พี่ชีพ: 081-734-5734 | พี่ปูเป้: 096-687-6386
ID Line: chip89 | Facebook: CMCADET

เกี่ยวกับเรา CM Cadet Center.

 

ทำไมถึงต้องเรียนกับ สถาบันกวดวิชาเข้าเตรียมทหาร เชียงใหม่ คาเด็ท เซ็นเตอร์ (CM CADET) 

ผู้ปกครองหลายท่านและน้องกลุ่มหนึ่งอาจมีคำถามอยู่ในใจว่า แล้วถ้าพวกเขามีความสามารถจริง ๆ ไม่ต้องต้องเรียนกับสถาบันกวดวิชาเข้าเตรียมทหาร 
จะมีโอกาสสอบผ่านการคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหารในส่วนของ 4 เหล่าทัพหรือไม่ คำตอบ คือ มี แต่ทุกคนย่อมรู้ดีว่าสิ่งที่พูดถึงนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย 
ความฝันสำหรับการเข้าไปเรียนในโรงเรียนเตรียมทหารนั้น พูดได้ชัด ๆ คำเดียวว่า “ยาก” หากน้อง ๆ มีแค่เพียงความรู้สึกว่าอยากเป็นนายร้อย/นายเรือ
อยากเข้าโรงเรียนนายร้อย/นายเรือ อยากเป็นนักเรียนเตรียมทหาร น้อง ๆ คงไม่สามารถเป็นอย่างใจต้องการได้ นอกจากมีฝันแล้ว สิ่งที่คุณควรมีมากกว่านั้น
คือ ความมุ่งมั่น ตั้งใจจริง และที่สำคัญที่สุด คือ ต้องมีความเพียรและอดทน 

เมื่อน้องก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ CM CADET  แล้วนั้น สิ่งที่น้องจะได้รับ คือ คำแนะนำ และการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดีในการเตรียมตัวจากผู้อำนวยการสถาบันและคณะที่มีประสบการณ์ในการจัดการเรียนการสอนเตรียมตัวสอบเข้าเรียนในโรงเรียนเตรียมทหาร โดยจะทำการทบทวนเนื้อหาสรุป เทคนิค วิธีคิด
ในการทำข้อสอบได้อย่างรวดเร็ว และทันเวลา ตลอดจนได้รับข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้อง ทันสมัย และมีความน่าเชื่อถือได้

 

 แล้วถ้าเรียนกับสถาบันกวดวิชาทั่วไป ได้หรือไม่ แตกต่างกันอย่างไร

การกวดวิชาทั่วไปจะมุ่งเข้าเรียนต่อในคณะต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยทั่วไป โดยจะทำการสอนครบทุกวิชาครอบคลุมเนื้อหา ม.ปลาย รวมทั้งลงในรายละเอียดอย่างลึกซึ้งทุกวิชามากเกินไป สิ้นเปลืองเวลา สับสน หลงทาง ซึ่งอาจจะส่งผลให้น้องเครียดเกินความจำเป็น

ผู้ปกครองและน้องอาจเคยได้ยินคำกล่าวของ ซุนวู นักการทหารชาวจีนผู้ยิ่งใหญ่ ที่กล่าวว่า "รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง มิพ่าย" ซึ่งหากน้องเรียนกับ CMCADET อันเป็นสถาบันกวดวิชาเข้าเตรียมทหารชั้นนำในภาคเหนือ ตั้งอยู่ตรงข้าม ที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงใหม่ (แห่งเก่า) ใกล้กับอนุสาวรีย์สามกษัตริย์มี โดยได้เปิดทำการมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี 2542 (เดิม คือ จตุรงค์คาเด็ท) จะช่วยให้น้องมีแนวทางการเตรียมตัวในเวลาอันจำกัดให้มีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุด น้องจะได้ฝึกทำข้อสอบเก่า และเก็งแนวข้อสอบใหม่ตรงเป้าอย่างแม่นจำ ไม่จำเป็นต้องบริโภคข้อสอบมากเกินไป อย่างไร้ทิศทาง เนื่องจาก ต้องบริหารเวลา ทั้งการเรียนในระบบปกติของโรงเรียน การฝึกฝนพลศึกษาทั้ง 8 สถานี ซึ่งประกอบด้วย ดึงข้อ ลุกนั่ง กระโดดไกล นั่งงอตัว วิ่งเก็บของ วิ่ง 50 เมตร วิ่ง 1,000 เมตร และว่ายน้ำ 50 เมตร สิ่งเหล่านี้ถ้าปราศจากการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอก็ไม่อาจผ่านไปได้อย่างแน่นอน ถ้าน้องมีฝัน เราก็พร้อมที่ทอฝันให้น้องในการสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหารในส่วนของสี่เหล่า... ชั้ยชนะเริ่มต้นที่นี่ ...